0936 656 929

Xác nhận lý lịch tư pháp – Thủ tục, thời gian và mẫu xác nhận lý lịch tư pháp

Bạn đang cần xin việc hoặc muốn thực hiện các thủ tục hành chính khác và cần có giấy tờ xác nhận lý lịch tư pháp? Bạn không biết liệu thủ tục này có phức tạp hay không, thời gian nhận là bao nhiêu, hay mẫu xác nhận lý lịch tư pháp trông như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề trên.

Lý lịch tư pháp cá nhân là gì?

Lý lịch tư pháp cá nhân là một tài liệu quan trọng được cung cấp bởi Tòa án nhân dân trong địa phương để xác định sự trong sạch của một người. Nó cho biết liệu người đó có bị kết án hay không, có bị truy tố hay không, có vi phạm luật giao thông hay không, và các thông tin khác liên quan đến tiền án tiền sự của người đó.

Lý lịch tư pháp là gì? Hướng dẫn thủ tục làm lý lịch tư pháp chi tiết
Lý lịch tư pháp là gì? Hướng dẫn thủ tục làm lý lịch tư pháp chi tiết

Thủ tục xác nhận lý lịch tư pháp

Thời gian nhận lý lịch tư pháp

Thời gian nhận lý lịch tư pháp có thể khác nhau tùy thuộc vào địa điểm cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, thông thường thời gian để xác nhận lý lịch tư pháp cá nhân là khoảng 7-10 ngày làm việc.

Phiếu xác nhận lý lịch tư pháp

Để xin xác nhận lý lịch tư pháp, bạn cần điền phiếu yêu cầu xác nhận lý lịch tư pháp và nộp lại cho cơ quan chức năng. Phiếu này được cung cấp tại Tòa án nhân dân hoặc Trung tâm Công dân với giá trị phí từ 20.000 – 30.000 đồng tùy địa phương.

Mẫu xác nhận lý lịch tư pháp

Mẫu xác nhận lý lịch tư pháp bao gồm các thông tin cơ bản của người đó bao gồm họ và tên, số CMND, địa chỉ cư trú và danh sách tiền án tiền sự của người đó được cập nhật từ các cơ quan chức năng. Bạn có thể yêu cầu cơ quan cung cấp cho mình một bản sao xác nhận lý lịch tư pháp hoặc sao y chính thức của nó.

Chứng nhận lý lịch tư pháp

Sau khi xin xác nhận lý lịch tư pháp, bạn sẽ được cơ quan cung cấp giấy chứng nhận lý lịch tư pháp sau khi kiểm tra và xác nhận thông tin của người đó. Giấy chứng nhận này được cung cấp với mục đích sử dụng trong các thủ tục hành chính khác.

Xác nhận lý lịch tư pháp cho người nước ngoài

Nếu bạn là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam và cần xác nhận lý lịch tư pháp, bạn cần cung cấp các giấy tờcó giá trị pháp lý như hộ chiếu, thẻ cư trú và giấy tờ liên quan khác. Thủ tục xác nhận lý lịch tư pháp cho người nước ngoài có thể phức tạp hơn so với người Việt Nam, do đó bạn nên liên hệ với đại sứ quán hoặc các cơ quan chức năng có thẩm quyền để biết thêm thông tin chi tiết.

Phiếu xác nhận lý lịch tư pháp số 1

Phiếu xác nhận lý lịch tư pháp số 1 là một trong những giấy tờ quan trọng được yêu cầu khi thực hiện các thủ tục hành chính như đăng ký kinh doanh, xin visa đi nước ngoài hoặc xin việc. Phiếu này cũng được cung cấp bởi Tòa án nhân dân hoặc Trung tâm Công dân tại địa phương.

Mẫu lý lịch tư pháp cá nhân

Mẫu lý lịch tư pháp cá nhân là một bản khai thông tin về tiền án tiền sự của người đó. Nó được yêu cầu trong một số trường hợp đặc biệt như xin việc tại một số cơ quan nhà nước hoặc khi thực hiện các thủ tục hành chính khác. Mẫu này có thể được lấy tại các cơ quan chức năng hoặc các trang web chính thức của Tòa án nhân dân và Trung tâm Công dân.

Kết luận

Xác nhận lý lịch tư pháp là một thủ tục quan trọng trong quá trình xác định sự trong sạch của một người. Thông qua bài viết này, bạn đã biết thêm về các thủ tục cần thiết để xin xác nhận lý lịch tư pháp, thời gian nhận, phiếu xác nhận lý lịch tư pháp, mẫu xác nhận lý lịch tư pháp, chứng nhận lý lịch tư pháp, xác nhận lý lịch tư pháp cho người nước ngoài, phiếu xác nhận lý lịch tư pháp số 1 và mẫu lý lịch tư pháp cá nhân. Nếu bạn cần thông tin chi tiết hơn, hãy liên hệ với các cơ quan chức năng có thẩm quyền để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh mục